Càng tổn thương - khao khát được yêu càng mạnh mẽ
Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Bạn Kể Tôi Nghe Người Yêu Cũ

Càng tổn thương - khao khát được yêu càng mạnh mẽ

Càng trải qua tổn thương ta lại càng trân trọng khi được yêu thương một lần nữa, chỉ là người đã bị tổn thương luôn mang trong mình cảm giác phòng bị, khó mở lòng hơn mà thôi...

Khi mà người ta vẫn thường nói, con gái chưa từng yêu, mới ngây thơ và thuần khiết, có thể dùng toàn bộ trái tim chân thành để yêu. Còn những người đã trải qua ít nhất một mối tình, sẽ trở nên sắt đá và lạnh lùng hơn.

Nghĩa là yêu thương giảm đi, chỉ còn phòng vệ và cẩn trọng. Sẽ không vì người kia mà mở rộng cả tấm lòng nữa. Sẽ không còn chân thật, sẽ không còn đậm sâu, sẽ có tâm lý chạy trốn và sợ hãi.

Thế nhưng hoàn toàn không phải thế, phàm là những người đã từng tổn thương, sẽ càng khao khát yêu thương.

Bởi vì không muốn vuột mất hạnh phúc, nên mới chọn cách hạnh phúc giản đơn, mà gìn giữ cho thật chặt.

Bởi vì muốn trân trọng, nên luôn cố gắng làm thật tốt.

Bởi vì lo sợ sự đổ vỡ, nên mới luôn tỏ ra cẩn trọng.

Bởi vì đã trưởng thành hơn sau tình yêu, mới nhận ra cái giá của sự bền vững.

Những người con gái sớm có quá nhiều vết thương, thường sẽ giấu kín vết thương của họ, để mong cầu những thứ hạnh phúc đang đến gần, sẽ không vì bất cứ một lý do gì mà đi lướt qua họ, một lần nữa.

Thế nên, những người con gái như thế, đã từng có vô số vết thương vì trải qua mối tình tan vỡ, họ có lỗi gì?

Lỗi của những cô gái như thế chỉ là, vì nhầm lẫn cách thức yêu, nên đã thất bại, và nhận lấy nỗi đau tương xứng. Và vì như thế, sẽ không xứng đáng có được hạnh phúc vẹn tròn, nữa ư?

Em, vì đã tổn thương rồi, nên sẽ không như những cô gái khác, thích thử thách, thích đặt cược, thích dồn tình yêu vào chỗ hiểm nguy, để rồi nhìn nó bấp bênh như chứng kiến một thước phim không liên quan đến mình.

Em, vì đã tổn thương rồi, nên sẽ yêu anh bằng những gì em nói, dựa vào những gì em có, chứ không huyễn hoặc anh bằng những lời hứa xa vời, bằng những câu bày tỏ hời hợt. 

Em, vì đã tổn thương rồi, nên sẽ cho rằng hạnh phúc một lần đến quý giá biết bao, nếu để vuột mất nghĩa là không có cơ hội tìm lại. Thế là, em sống cho quá khứ, hiện tại, và cả tương lai của chúng mình nữa.

Không phải lạnh lùng cố hữu, mà là do vấp ngã, nên đã trưởng thành, rồi đã luyện tập cách tự che giấu bản thân. Khi không cần tỏ ra mềm yếu thì cứ luôn giữ vẻ bình thản, vậy nên mới khiến người ta có cảm giác lạnh lẽo.

Nhưng những cô gái như em thường yếu mềm lắm, chỉ cần chạm đến trái tim, là có thể khiến em tan chảy, chỉ cần một vài cử chỉ quan tâm có thể khiến em cảm động mà rơi nước mắt. 

Bằng tất cả những gì em có, bằng tất cả những gì em đã trải qua, liệu em có còn được yêu nữa không?

TuThuoc24h.net