"Chỉ một lần thay lòng, anh mãi mãi là đồ bỏ đi"
Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Bạn Kể Tôi Nghe Người Yêu Cũ

"Chỉ một lần thay lòng, anh mãi mãi là đồ bỏ đi"

Chẳng ai cứ mãi ngốc nghếch ném thanh xuân của mình vào bi thương vì một kẻ không xứng đáng. Anh nhất quyết quay đi thì đừng nghĩ đến chuyện một ngày quay trở về...

Con người ta, muôn đời hạnh phúc vì chữ tình và cũng khóc lóc thảm thiết vì chữ tình. Trái tim vốn dĩ đa mang, lòng người nông sâu khó mà đoán định, nỗi đau phản bội mãi mãi trở thành vết hằn không thể phai trong trái tim tôi. Dù rằng chẳng dễ dàng gì để vượt qua quãng thời gian hằng đêm đều khóc ướt gối rồi ngủ vùi trong cơn ác mộng, nhưng tôi cũng chẳng đủ can đảm để tha thứ cho người.

Người còn nhớ không ngày anh nói rằng đến lúc anh phải đi, vì trong vòng tay tôi quá mỏi mệt và chán chường, thế  là anh quay lưng, khuất hẳn nơi trời xa. Anh để lại cả khoảng trời ầng ậc nước mắt, để lại kỷ niệm cho thời gian phủ bụi mờ, những lời hứa cũng theo gió bay đi. Những ngày sau chia tay, tưởng chừng cuộc sống này chẳng còn ý nghĩa dù tôi luôn tự nhủ rằng không có anh chỉ là thế giới vắng đi một người, nhưng hóa ra thất tình lại khổ sở đến vậy.

thất tình khổ sở

Tôi từng đọc được đâu đó rằng chính thứ ân tình bạc bẽo của đàn ông dạy đàn bà sự trưởng thành, có lẽ đúng. Yêu lại người cũ cũng giống như việc ta đọc lại một cuốn sách, dù cố đọc bao nhiêu lần thì kết cục vẫn chẳng thể thay đổi. Đau thương cũng chỉ xin một lần dậy sóng rồi ngàn năm ngủ yên, đừng cố kéo dài nỗi đau nữa anh. Chuyện chúng mình đã là chuyện quá khứ, dù buồn dù vui thì cũng nhắc nhớ về nhau với những điều tươi đẹp nhất của tuổi trẻ.

Tôi đã nỗ lực rất nhiều để sống, để quên anh, để tìm lại bầu trời ngày anh chưa đến. Hà cớ gì khi lòng bình tâm trở lại thì anh quay về, cầu mong tôi một lời tha thứ? Con gái, khi yêu thường trao hết vốn liếng cảm xúc mà thượng đế ban tặng, nhưng khi nhận về nỗi đau phản bội thì chẳng thể nào "nhắm mắt làm ngơ". Nỗi đau ấy hiển hiện một cách rõ nét, cứ thế, tình yêu vô hình chung trở thành nỗi ám ảnh, sợ thương tổn chưa liền sẹo, sợ một lần nữa nếm trải cảm giác chia ly ấy.

một lần quay đi

Nếu như ngày ấy anh nhận ra còn có tôi ở đó, đằng sau lưng anh, chờ anh một lần ngoảnh mặt nhìn lại, thì mọi thứ đã không tan vỡ. Con người ta, vốn dĩ không thể cứ mãi nhìn về quá khứ, những điều đã qua xin hãy để số phận an bài, đau một lần chưa đủ sao hả anh? Tôi lấy đâu ra sức mạnh để gồng hết nỗi bi thương vài bận trong đời? Khi anh đi, tôi phát hiện ra, thứ gọi là lý trí ấy mà, khi yêu thường tê liệt, để bản thân cứ cố chấp mong níu giữ một người đã muốn đi.

Anh này, cố chấp hàn gắn lại một chiếc gương đã vỡ thì liệu vết sẹo có biến mất được không? Chạy ngược về ngày hôm qua để tìm lại một dáng dấp đã cũ, một mảnh tình đã tàn. Anh không còn là chàng trai năm ấy tôi hết lòng yêu thương, và chính tôi cũng đổi khác mất rồi. Góc phố vẫn đó, vẫn chênh vênh những bận gió trở trời, nhưng chỉ có tình yêu đã không còn ở lại nơi này nữa rồi.

một lần thay lòng

Chuyện chúng mình, ừ thì hết thật rồi, chẳng còn tồn tại thứ tình cảm nồng nàn tưởng không thể buông bỏ ngày đó. Tôi không rõ, cũng chẳng đếm từ bao giờ anh mải miết chạy theo cơn gió lạ, để mình tôi với những mối hoài nghi không lời hồi đáp. Tuổi xuân rôi cũng đến lúc đổi màu, tôi không đợi nữa thì anh lại quay về, nghịch lý trớ trêu thay!

Quá khứ ơi ngủ yên đi nhé, anh cũng đừng cản trở sự bình yên trong tôi. Tôi bận yêu lấy chính mình sau những năm tháng thương người hết lòng chỉ nhận lấy đau thương. Cảm ơn vì đã cho tôi biết hóa ra thất tình cũng không đáng sợ như tôi vẫn nghĩ, cảm ơn ai đó đã để tôi hiểu được rằng “ chỉ một lần thay lòng anh mãi mãi là đồ bỏ đi “

Tuthuoc24h.net