Nếu muốn khỏe mạnh dân văn phòng phải biết đến 5 động tác yoga đơn giản sau đây
Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Thuốc Từ Tâm Yoga - Thiền

Nếu muốn khỏe mạnh dân văn phòng phải biết đến 5 động tác yoga đơn giản sau đây

Dành thời gian để tập luyện yoga không phải làm mất thời gian mà là giúp kéo dài thời gian sống đấy!

Dành thời gian để tập luyện yoga không phải làm mất thời gian mà là giúp kéo dài thời gian sống đấy! Ngày nay con người theo kịp hiện đại thì các bệnh cũng đua theo không nghỉ chân, nghề ngồi văn phòng được cho là ngồi mát mẻ, ăn trắng mặc trơn nhưng các bạn có công nhận với chúng tôi là chẳng sung sướng gì đâu đúng không, không có nghề gì là tốt hoàn toàn cả, suốt ngày chăm chăm vào màn hình máy tính, đến cái ghế còn có bánh xe ngay cả việc đứng dậy đi vài bước để tám chuyện thư giãn đầu óc cũng không thể vận động chân tay, lưng thẳng mãi chịu sao nổi, ngồi mãi cũng đầy bệnh ra…

Thì đây 5 động tác yoga đơn giản thôi mà hiệu nghiệm vô cùng, xua tan mệt mỏi, giúp cơ thể dẻo dai, lưu thông khí huyết, nâng cao sức khỏe... và nhất là cải thiện vấn đề đau lưng, táo bón cho người ngồi nhiều.

Động tác giúp thư giãn cổ tay và tay

Bấm máy tính và rơ chuột tay cứ lập đi lập lại làm bàn tay và cổ tay rất mỏi, vậy hãy thư giản và massage tay nào.

Giữ nguyên vị trí ngồi, để tay phải song song gương mặt, lòng bàn tay hướng vào máy tính. Dùng tay còn lại chạm vào các đầu ngón tay và ấn để bẻ cổ tay ngược về sau. Sau đó lần lượt lắc cổ tay sang trái, phải, lên xuống. Thực hiện một vài lần rồi đổi sang tay kia.

Bạn sẽ cảm thấy cổ tay được vận động và thư giãn, giúp tay đỡ mỏi hơn.

Động tác vươn vai

Tư thế này bạn vẫn giữ nguyên vị trí ngồi, thẳng lưng. Hít thật sâu và sau đó từ từ nâng 2 tay hướng lên trần nhà. Ngửa cổ, hai tay dang hình chữ V, ngực hơi ưỡn về phía trước.

Giữ tư thế này trong vài giây và sau đó thở ra, hạ hai tay trở về vị trí ban đầu. Lặp lại vài lần cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Động tác vặn lưng

Ngồi trên ghế, giữ cho cột sống thẳng. Hít vào và thở ra, xoay người của bạn sang phải. Khi xoay bạn chỉ xoay nửa thân trên, có thể vịn vào tay ghế để xoay dễ dàng hơn.
Giữ một vài giây sau đó thực hiện tương tự cho bên còn lại.

Tư thế này sẽ giúp cột sống đang đau nhức do phải ngồi nhiều của bạn được vận động, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra chúng còn giúp bạn hỗ trợ tiêu hóa nữa đấy.

Động tác gập người

Tư thế này là tư thế gập người, giúp bạn kéo căng cột sống hết cỡ, làm cho những cơn đau nhức của cột sống sẽ được cải thiện.
Bạn đứng thẳng trên hai chân. Từ từ cúi gập người sao cho ngực có thể chạm vào đùi. Đối với những bạn không dẻo có thể cúi xuống và gập người hết sức có thể, thực hiện một thời gian bạn sẽ cải thiện tư thế tốt hơn.

Trong khi gập người bạn có thể lắc nhẹ sang trái và phải để cảm thấy thoải mái. Giữ tư thế trong 20 giây. Tư thế này giúp bạn giảm các cơn đau nhức do ngồi nhiều, giúp lượng máu lưu thông tốt hơn, từ đó có thể giảm căng thẳng để làm việc hiệu quả hơn.

Động tác giúp thư giãn cơ vai

Đẩy ghế ra phía sau để đứng dậy và vận động cho phần dưới cơ thể nào.

Đứng trên hai chân cách xa bàn sao cho hai tay có thể chạm vào bàn để làm điểm tựa. Gập người 90 độ, căng cơ vai để phần này có thể thư giãn.

Giữ tư thế trong một lúc rồi trở về tư thế ban đầu, thực hiện nhiều lần để cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

Các bạn nên kiên trì tập luyện nhé, có thể một lúc 20 phút thôi, nên nhớ rằng sức khỏe mới là điều quan trọng nhất, nếu cố gắng kiếm tiền mà không có sức khỏe sử dụng hay làm điều gì thì cũng vô nghĩa nhé.

TuThuoc24h.net